Khi tìm hiểu về nhôm kính hay cửa nhôm kính cường lực, người sử dụng có thể bắt gặp những khái niệm như “nhôm hệ 500”, “nhôm hệ 700”, “nhôm hệ 1000″… chắc hẳn không ít người băn khoăn chúng có ý nghĩa gì, và chúng liên quan, ảnh hưởng như thế nào đến cấu tạo cũng như chất lượng của toàn bộ cửa kính. Trong bài viết này kinhthienan.com sẽ làm rõ về nhôm hệ và những điều cần biết khi lắp đặt cửa nhôm kính.

nhom-he-va-nhung-dieu-can-biet-khi-lap-dat-cua-nhom-kinh

1, Nhôm hệ là gì.

Khi lắp đặt cửa kính với khung nhôm bao quanh, độ chịu lực của nhôm là một vấn đề quan trọng cần tính đến. Nhôm hệ 500, nhôm hệ 700, nhôm hệ 1000… là khái niệm tương ứng với kĩ thuật chịu lực của nhôm. Nó là độ vượt nhịp của khung bao cửa nhôm kính. Các thanh nhôm được sản xuất để nâng đỡ kính cửa với khoảng cách tương ứng: 500mm, 700mm, 1000mm mà thanh nhôm không bị võng xuống.

có một số loại nhôm hệ phổ biến hiện nay là nhôm hệ 500, 700 dành cho cửa sổ, hệ 39 dành cho cửa sổ bật, hệ 1000, hệ 76 dành cho vách kính, hệ DK dành cho cửa đi… Các hãng sản xuất thống nhất với nhau về kích thước của thanh nhôm theo từng hệ, có khác thì chỉ khác nhau về độ dày nhôm.

nhom-he-va-nhung-dieu-can-biet-khi-lap-dat-cua-nhom-kinh-1

 

2, Những tiêu chí chất lượng của nhôm và nhôm hệ cửa kính

Nhôm là vật liệu đi đôi với kính, kính cường lực, kính an toàn… thông thường được sử dụng làm vách tường, cửa đi, cửa sổ rất phổ biến. Các thanh nhôm lắp đặt cùng với cửa kính có những đặc điểm thể hiện chất lượng của chúng theo những tiêu chí rõ ràng:

-Độ dày, mỏng của thanh nhôm: Thanh nhôm thường được chế thao dạng hộp, rỗng ruột. Thành dày, thanh nhôm sẽ cứng hơn và thành mỏng, thanh nhôm sẽ mềm hơn, chịu được lực nhỏ hơn. Độ dày, mỏng không chỉ ảnh hưởng tới khả năng chịu lực, chúng cũng ảnh hưởng tới giá thành của vật liệu. Theo quy chuẩn, thanh nhôm không nên mỏng hơn 1,2mm.

-Các gân chịu lực: Vì được chế tạo rỗng ruột, trên các thanh nhôm được gia công thêm các gân, nếp để làm tăng đổ cứng, tăng khả năng chống lực vặn xoắn… Thanh nhôm chất lượng tốt sẽ có những gân dày và đều.

Làm nên một sản phẩm nhôm kính chất lượng tốt, không chỉ cần sự vượt trội về chất lượng của nhôm, của kính mà còn cả các phụ kiện kim khí đi kèm. Khi lắp đặt cửa nhôm kính cường lực, nhôm hệ cửa kính kết hợp với kính và phụ kiện phù hợp và chất lượng mang tới những ưu điểm vượt trội.

-Tính kín khít: Nhôm hệ các loại được lắp ghép vào với kính cường lực cùng các phụ kiện tạo thành một kết cấu có độ kín khít cao giúp ngăn cản hơi nước xâm nhập vào cửa cũng như vào không gian sống, cản gió, giữ nhiệt và cách âm. Điều này tạo nên sự tiện nghi cho người sử dụng cửa nhôm kính đồng thời cũng giữ cho cửa sự sạch sẽ cần thiết.

-Tính bền vững: Kính cường lực vốn có ưu điểm về sự bền vững, chịu được áp lực cao, chịu sốc nhiệt tốt. Tuy  nhiên, cửa nhôm kính không chỉ dựa vào độ bền vững của kính cường lực, thanh nhôm và các phụ kiện được lắp đặt quy chuẩn sẽ giúp cho cửa không bị lệch lạc, xiên xẹo, kính không bị long lay. Lựa chọn nhôm hệ phù hợp sẽ không làm cửa bị võng, bị biến dạng, duy trì vẻ đẹp và chất lượng cho cửa. Những thanh nhôm cao cấp, đạt yêu cầu sẽ góp phần làm nên tính bền vững cho toàn bộ cửa.

nhom-he-va-nhung-dieu-can-biet-khi-lap-dat-cua-nhom-kinh-2

3, Đơn vị lắp đặt cửa nhôm kính cao cấp, uy tín 

Công ti TNHH Kỹ thuật thương mại NAM HẢI chuyên cung cấp các loại cửa nhôm kính chất lượng cao. Chúng tôi không chỉ sản xuất các loại kính cường lực chất lượng tốt nhất, chúng tôi còn sử dụng cho công trình của bạn các loại nhôm và phụ kiện nhập khẩu cao cấp.

Đội ngũ thi công cửa nhôm kính của NAM HẢI là những tay thợ lành nghề, có nhiều năm kinh nghiệm đồng thời là những người nhiệt tình, trách nhiệm cao.

Đến với NAM HẢI quý khách hàng không chỉ được trải nghiệm những sản phẩm với chất lượng cao nhất, giá cả cạnh tranh nhất mà còn được miễn phí tư vấn kính công trình và miễn phí vận chuyển trong bán kính 200km.

Xin mời liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ KỸ THUẬT KÍNH NAM HẢI

Hotline: 0911 422 591
Email : Namhaiglass2014@gmail.com
Tel: 0316 288 087
ĐC :306 Nguyễn Bỉnh Khiêm- Q.Ngô Quyền-TP.Hải Phòng