Trong thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa, cửa nhôm kính đã trở thành vật liệu xây dựng kiến trúc phổ biến không chỉ bởi ưu điểm mang lại thẩm mỹ cao mà còn nhiều các tính năng nổi trội khác. Nếu bạn đang có ý muốn lắp đặt cửa nhôm kính, bạn có thể tham khảo cách chọn cửa nhôm kính phù hợp nhất cho không gian nhà bạn.

cach-lua-chon-cua-nhom-kinh-phu-hop-cho-nha-ban 1

1. Đặc điểm cửa nhôm kính

  • Cửa nhôm kính là loại cửa bao gồm khung nhôm và kính. Cửa nhôm kính được sử dụng rộng rãi trong thiết kế kiến trúc xây dựng công trình, tiêu biểu như nhà dân. Cửa nhôm kính mang lại vẻ đẹp hiện đại và sang trọng cho ngôi nhà.
  • Tuy nhiên, khi chọn lựa cửa nhôm kính, bạn cũng cần tìm hiểu và nghiên cứu lựa chọn bởi vật liệu nhôm có tính dẫn nhiệt cao.

cach-lua-chon-cua-nhom-kinh-phu-hop-cho-nha-ban 5

  • Loại cửa nhôm kính thông thường được sản xuất gia công thường là vật liệu nhôm mỏng, yếu, dễ bị biến dạng và dẫn nhiệt khiến cho ngôi nhà của bạn bị hấp nhiệt vào mùa hè. Những loại cửa nhôm kính này thường có giá thành rẻ hơn.
  • Bên cạnh đó, loại cửa nhôm kính cao cấp thường được sản xuất theo công nghệ hiện đại, được đưa vào một vật liệu cách nhiệt giữa hai lớp nhôm, giúp giảm thiểu tối đa mức nhiệt hấp vào nhà trong mùa hè. Các sản phẩm cao cấp như cửa nhôm Việt Pháp Hải Phòng hay cửa nhôm Xingfa là lựa chọn phù hợp cho những ai muốn sử dụng cửa nhôm kính tốt. Với công nghệ và kỹ thuật sản xuất tân tiến, cửa nhôm kính cao cấp có ưu điểm cách nhiệt cách âm tốt cho nhà của bạn.
  • Cửa nhôm kính và cửa kính thủy lực Hải Phòng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho nội thất công trình của bạn.

2. Lựa chọn cửa nhôm kính phù hợp

  • Vị trí lắp cửa nhôm kính: Cửa nhôm kính có nhiều loại như cửa nhôm kính mở quay, cửa nhôm kính lùa hoặc cửa mở hất. Trước khi chọn lựa cửa nhôm kính cho nhà của mình, bạn cần nắm rõ vị trí muốn lắp đặt cửa nhôm kính. Bởi mỗi loại cửa nhôm kính lại có những loại và kiểu dáng khác nhau, phù hợp cho từng vị trí cửa.

cach-lua-chon-cua-nhom-kinh-phu-hop-cho-nha-ban 6

Ví dụ như nếu bạn muốn lắp đặt hệ nhôm kính cho cửa sổ căn chung cư cao tầng, bạn nên chọn loại cửa nhôm kính mở hất. Bởi đặc thù của những nhà trên cao thường gặp phải sức gió lớn, sử dụng cửa mở quay sẽ gây ra khó khăn trong việc đóng mở cửa. Cửa nhôm kính mở hất với góc 50 độ sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đóng mở cửa khi trời mưa bão.

  • Sự cân đối trong thiết kế: Trong cách chọn cửa nhôm kính phù hợp để lắp đặt, bạn cần xem xét tổng thể kiến trúc xem có phù hợp không. Cửa nhôm kính được làm từ những thanh profile nhôm thường là màu trắng hoặc đen, nên khi lắp đặt sẽ khá nổi bật. Nếu không có sự cân đối, hài hòa, khung cửa của bạn có thể trông sẽ quá to bè bề ngang, hoặc quá cao và gầy.
cua-nhom-viet-phap-chia-o

cua-nhom-viet-phap-chia-o

Trong những trường hợp khung cửa lắp đặt nhôm kính bị cao quá, bạn có thể làm thêm ô nhôm kính phía trên hoặc dưới nhằm khắc phục khoảng thừa của khung cửa. Thuật ngữ chuyên ngành gọi là ô fix – nhằm sửa lại sự mất cân đối của khung cửa khi lắp hệ nhôm kính vào.

  • Sử dụng cửa nhôm kính làm cửa mái: Trong một số không gian nhà, cửa nhôm kính được sử dụng làm cửa mái để đón ánh sáng vào nhà tốt hơn. Cửa mái thường phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời nhiều hơn, nên khi sử dụng bạn nên chọn loại cửa nhôm kính với chất liệu nhôm cách nhiệt cao cũng như sử dụng kính cường lực chịu lực tốt để đem lại sự an toàn tối đa cho ngôi nhà của bạn.

cach-lua-chon-cua-nhom-kinh-phu-hop-cho-nha-ban 8

Công ty NAM HẢI cung cấp dịch vụ lắp đặt cửa nhôm kính và sản phẩm khung nhôm kính cường lực Hải phòng giá rẻ và uy tín. Với chất liệu sản phẩm hệ khung nhôm cao cấp cùng với kính cường lực có độ bền cao, cửa nhôm kính Hải Phòng giá rẻ đảm bảo sẽ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như chất lượng dịch vụ và sản phẩm tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm và giải đáp thắc mắc.